Kiến thức là Tiền, rất rất nhiều Tiền

Cách đây 2 năm, tôi từng từ chối khi một người bạn rủ đi hội thảo mất phí (200 nghìn một vé). Cũng trong khoảng thời gian này, tôi chỉ đọc sách chùa (ebook) vì không muốn tốn 50 nghìn ra để mua sách giấy.

Tư duy “cò con” này đã theo tôi từ khi tôi còn là trẻ con. Cho đến một ngày tôi gặp được người bạn mà trước đây tôi từng nghĩ: cỡ học dốt như nó sau này chẳng làm được trò trống gì.

Vậy mà cái thằng bạn học sinh cá biệt ngày nào, giờ đây nói chuyện, tôi thấy sao nó cao hơn tôi quá nhiều. Từ tư duy đến kiến thức và các kỹ năng, tất cả đều ở một tầm quá cao mà tôi không thể tiếp chuyện được với nó. Và đặc biệt, nó đi ô tô còn tôi thì.. đi chếc Jupiter MX cũ rích..

Kiến thức là Tiền, rất rất nhiều Tiền

Kiến thức là Tiền, rất rất nhiều Tiền

Nó tâm sự bỏ ra vài chục triệu đồng chỉ để học một khóa học, và nhiều chục triệu đồng khác để tiếp tục học hỏi. Trong khi nhìn lại bản thân, tôi chưa từng bao giờ bỏ tiền ra để học một thứ gì.

Rồi tôi bắt đầu nhìn lại bản thân mình, thì ra trước giờ thu nhập mình cứ lèo tèo là do tư duy mình bị bó hẹp, cứ mong nhận được kết quả khác trong khi cách làm thì vẫn giống nhau hàng ngày.

Tôi bắt đầu đọc sách, tham gia các buổi hội thảo và bỏ tiền ra đi học. Vừa học vừa thực hành, dần dà tôi đã kiếm được những đồng tiền đầu tiên nhờ kiến thức. Và đến lúc này tôi đã hiểu ra vấn đề, nếu không đầu tư cho bản thân mình, tôi mãi mãi là kẻ thua cuộc.

Càng kiếm được tiền, tôi lại càng muốn bản thân mình học được nhiều thứ hơn nữa. Trong lúc viết bài này, tôi vừa hoàn thành một khóa học SEO của chuyên gia SEO hàng đầu Việt Nam – thầy Eric Doan.

Tôi cũng vừa đăng ký một khóa học Mastermind giá hơn ba nghìn đô-la Mỹ. Bạn sẽ nói tôi bị điên, nhưng tôi biết rằng bạn đang khao khát để được kiếm như tôi. Còn những người kiếm nhiều hơn tôi, họ biết rằng tôi còn phải chi rất nhiều tiền nữa để học mới có thể đuổi kịp họ.

Vậy nên, nếu các bạn xác định muốn kiếm được nhiều tiền, thì đừng bao giờ hỏi tôi câu sao muốn làm lại phải mất tiền? sao học phí đắt thế? tại sao không là miễn phí?

Tư duy của bạn chỉ nhìn thấy những gì bạn mất, mà không thấy tương lai bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền nhờ những kiến thức bạn học được.

Muốn có kết quả khác, đừng lặp lại những thứ bạn làm hàng ngày!

Xem thêm:

Cập nhật 8 Tháng Hai, 2018

Bạn muốn tạo ra nhiều nguồn thu nhập nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy mời tôi một ly cà phê.

Bình luận