Lạc lối ở Bangkok và cái kết không ngờ…

คุณเป็นเวียดนาม? คุณหล่อมากเกินไป!
Are you Vietnamese? You’re way too handsome!
Anh là người Việt à? Ôi đẹp zai quaaaaaá!

Ảnh chụp cùng bạn ở trung tâm thương mại Central World

Chuyện là thế này, lần đi Thái vừa rồi, mình có bị lạc ở phố tây Khaosan (giống Bùi Viện Sài Gòn hay Tạ Hiện ngoài Hà Nội, nhưng sạch sẽ và văn mình hơn bên mình nhiều). Điện thoại thì hết pin, chân mỏi, trong ví vẻn vẹn còn có 300 bath, đã thế còn quên cả địa chỉ hostel.

Khu phố người Hoa – Chinatown

Nghĩ chỉ còn cách ngồi đâu đó hỏi sạc nhờ rồi gọi 500 anh em đến cứu viện, mình tạt vào quán bia bên đường. Thực ra, do mấy em PG ngoài quán nhìn gọi mời quá, nên tiến gần lại “mục sở thị” xem gái Thái nó ra làm sao, ai ngờ các em ấy tưởng khách kéo vào luôn.

Bối rối quá, mình cố gắng phân bua giải thích thì các em ấy đều lắc đầu, không ai hiểu tiếng Anh, mà mình thì chẳng biết câu tiếng Thái nào ngoài S à w o a n ì k ờ r ạ p. Lúc này mình càng rối nhưng vẫn không quên để ý: gái Thái thua xa gái Việt, da đen quá, mà em nào cũng niềng răng, chỉ được chiều cao và vòng 1 bốc lửa.

May sao, cách 3 dãy bàn có một cô em PG trắng trẻo, mặt rõ ngây ngây lai Tây chạy lại. Em này tiếng Anh khá tốt, mình nói một lượt hiểu liền. Em kéo mình ngồi xuống, đoạn thò tay vào ngực rút cái điện thoại ra làm mình suýt phọt máu mũi (các em PG mặc váy ngắn, tay phải bưng bê nên điện thoại các ẻm để ở …ngực ực ực). Xong em nhìn mình nói:

– Use Facebook on my phone, tell your friends you’re at 58 Thann Khao San…

Phố Tây Khaosan ở Bangkok luôn đông đúc

Mình mừng quá nhắn vội. Cảm ơn em rối rít. Một lát sau mọi người đến dẫn mình về. Gặp mọi người mừng quá nên mình quên không xin facebook em nó.

Ấy vậy mà mới hôm qua thôi, tự nhiên mình nhận được tin nhắn của em nó với nội dung ở trên, sướng quá trời nên phải khoe mọi người ngay!

Có câu: “Trời không phụ người đẹp trai bao giờ!” ngẫm mà đúng quá!

Ăn cái gì, chơi ở đâu khi đến Bangkok?

Ấn tượng đầu tiên là bên Thái họ ít ăn rau xanh (hoặc do khí hậu nhiệt đới nên không trồng được nhiều rau). Món ăn có thể thấy nhiều nhất là thịt gà và soup. Cảm nhận cá nhân là đồ ăn Thái khá nhàm chán và nhạt nhẽo, chỉ được cái đẹp mắt. Duy có một ngón lúc từ sân bay về hostel được những người bạn Thái giới thiệu mà mình thấy khá ngon, đó là Tomyum (lúc đầu tường là được ăn Tôm, ai dè nó là một món soup). Ngoài ra có thể đến khu phố Hoa (Chinatown) để thưởng thức những món ăn Trung Hoa, khá hợp khẩu vị của người Việt chúng ta.

Bê-đê, Ladyboy bên Thái nhiều lắm (Hình ảnh minh họa, cả 2 thằng đều là zai 100%)

Về chỗ chơi thì anh chị em có thể tham khảo cung điện Hoàng Gia, phố tây Khaosan, trung tâm mua sắm Centralworld, Công viên Khủng long (Dinosaur Planet), phố người Hoa Chinatown và rất nhiều đền chùa mà mình cũng không nhớ tên..

Về phương tiện di chuyển, ta có thể đi xe bus, xe tuktuk (kiểu như xe 3 bánh chở lợn ở Việt Nam) và taxi. Giá cả di chuyển bên này khá rẻ nên hoàn toàn yên tâm, mình đi chưa thấy bị chặt chém như ở Việt Nam bao giờ. Để chắc cú thì anh em cứ cài sẵn Grab với Uber.

Phật giáo là Quốc giáo của Thái Lan nên chùa chiền ở đây rất nhiều, kiến trúc vô cùng độc đáo

Điểm cuối cùng mà mình muốn lưu ý các bạn nếu du lịch Bangkok đó là tránh đi vào những tháng nóng 3, 4, 5 (trừ khi muốn tham gia lễ hội té nước vào tháng 5). Bên này nóng thôi rồi, nóng hơn cả Sài Gòn lẫn Hà nội nên anh em lưu ý thời điểm du lịch phù hợp. Một vấn đề nữa là tuyệt đối không tán tỉnh gái Thái vì rất dễ “nhầm hàng”, có rất nhiều hotgirl lượn lờ trên phố nhưng trên giấy khai sinh thì họ mang giới tính Nam đó nhé =)))

Chúc các bạn có những giờ phút khám phá đất nước chùa Vàng đầy thú vị!

Bangkok, Thailand – April 2016

Đọc thêm:

Cập nhật 10 Tháng Bảy, 2017

Bạn muốn tạo ra nhiều nguồn thu nhập nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy mời tôi một ly cà phê.

Bình luận