Liên kết facebook tác giả bài viết trong WordPress

9 Likes Bình luận
Cách liên kết facebook tác giả vào bài viết trong WordPress

Khi chia sẻ bài viết lên facebook, bên cạnh đường dẫn trang web ta có thể chèn thêm link facebook của tác giả bài viết. Việc hiển thị link facebook tác giả bài viết sẽ khiến người đọc có độ tin tưởng cao hơn đồng thời giúp tác giả bài viết được nhiều người biết đến hơn.

Vậy làm thế nào để liên kết facebook tác giả vào bài viết trong WordPress? Cùng tìm hiểu nhé!

Cách hoạt động của thẻ facebook tác giả

Một khi bạn cài đặt liên kết facebook tác giả vào bài viết, lúc chia sẻ lên facebook, tên tác giả sẽ được hiển thị bên phải đường dẫn website và trỏ tới tài khoản facebook của người viết.

Có nhiều các để bạn tạo được liên kết tác giả vào bài viết trong WordPress, nhưng mình xin giới thiệu 2 cách đó là dùng plugin (trình cắm) và cách thủ công.

Cách 1: Sử dụng plugin WordPress SEO by Yoast

Với người dùng WP thì đây gần như là một plugin quá quen thuộc đúng không? Thậy may là plugin này hỗ trợ tạo liên kết facebook tác giả vào bài viết một cách dễ dàng:

Đầu tiên, trên màn hình admin, vào mục SEO » Social.  Trong tab Facebook tích chọn ‘Add Open Graph meta data’.

cach-lien-ket-facebook-tac-gia-vao-bai-viet-trong-wordpress_bang-nguyen-blog Bước 1: Vào SEO » Social kích hoạt ‘Add open graph meta’ – Ảnh: ST

Bước tiếp theo, vào mục Users » Your Profile và điền url facebook tác giả vào mục ‘Facebook profile URL’. Vậy là xong 😉

cach-lien-ket-facebook-tac-gia-vao-bai-viet-trong-wordpress_bang-nguyen-blog-2 Bước 2: Điền url facebook trong mục Users » Your Profile – Ảnh: ST

Cách 2: Chèn trực tiếp thẻ Facebook author vào theme

Đây là cách nhanh nhất và không cần cài thêm bất kì plugin nào. Cách tiến hành rất đơn giản, bạn tìm đến thư mục của theme đang hoạt động, tìm file header.php và chèn dòng code sau phía dưới thẻ <head>:

<meta property="article:author" content="http://facebook.com/linktacgia" />

Chúc bạn thành công!

Video hướng dẫn:

Bạn cũng sẽ thích

Bằng Nguyễn

Bạn muốn tìm kênh đầu tư bền vững lâu dài và an toàn? Hãy mời tôi một ly cà phê và tôi sẽ chia sẻ cho bạn. Liên hệ tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *