Liên kết facebook tác giả bài viết trong WordPress

Khi chia sẻ bài viết lên facebook, bên cạnh đường dẫn trang web ta có thể chèn thêm link facebook của tác giả bài viết. Việc hiển thị link facebook tác giả bài viết sẽ khiến người đọc có độ tin tưởng cao hơn đồng thời giúp tác giả bài viết được nhiều người biết đến hơn.

Vậy làm thế nào để liên kết facebook tác giả vào bài viết trong WordPress? Cùng tìm hiểu nhé!

Cách hoạt động của thẻ facebook tác giả

Một khi bạn cài đặt liên kết facebook tác giả vào bài viết, lúc chia sẻ lên facebook, tên tác giả sẽ được hiển thị bên phải đường dẫn website và trỏ tới tài khoản facebook của người viết.

Có nhiều các để bạn tạo được liên kết tác giả vào bài viết trong WordPress, nhưng mình xin giới thiệu 2 cách đó là dùng plugin (trình cắm) và cách thủ công.

Cách 1: Sử dụng plugin WordPress SEO by Yoast

Với người dùng WP thì đây gần như là một plugin quá quen thuộc đúng không? Thậy may là plugin này hỗ trợ tạo liên kết facebook tác giả vào bài viết một cách dễ dàng:

Đầu tiên, trên màn hình admin, vào mục SEO » Social.  Trong tab Facebook tích chọn ‘Add Open Graph meta data’.

cach-lien-ket-facebook-tac-gia-vao-bai-viet-trong-wordpress_bang-nguyen-blog Bước 1: Vào SEO » Social kích hoạt ‘Add open graph meta’ – Ảnh: ST

Bước tiếp theo, vào mục Users » Your Profile và điền url facebook tác giả vào mục ‘Facebook profile URL’. Vậy là xong 😉

cach-lien-ket-facebook-tac-gia-vao-bai-viet-trong-wordpress_bang-nguyen-blog-2 Bước 2: Điền url facebook trong mục Users » Your Profile – Ảnh: ST

Cách 2: Chèn trực tiếp thẻ Facebook author vào theme

Đây là cách nhanh nhất và không cần cài thêm bất kì plugin nào. Cách tiến hành rất đơn giản, bạn tìm đến thư mục của theme đang hoạt động, tìm file header.php và chèn dòng code sau phía dưới thẻ <head>:

<meta property="article:author" content="http://facebook.com/linktacgia" />

Chúc bạn thành công!

Video hướng dẫn:

Cập nhật 31 Tháng Ba, 2016

Bạn muốn tạo ra nhiều nguồn thu nhập nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy mời tôi một ly cà phê.

Bình luận