Người giàu có nhất thành Babylon

Người giàu có nhất thành Babylon là cuốn sách hay về triết lý kinh doanh và thành công trong cuộc sống.

Cuốn sách chỉ hơn 100 trang giấy nhưng chứa đựng trong nó là những bài học đáng suy ngẫm về hành trình đi tìm kiếm sự thịnh vượng.

Không giống những cuốn sách kinh doanh nhàm chán và lý thuyết hóa, Người giàu có nhất thành Babylon được George S. Clason viết nên bằng một câu chuyện về những con người giàu có nhất vương quốc Babylon. Cá nhân mình rất thích cách viết này, nó đưa chúng ta bước vào một cuộc phiêu lưu đầy lý thú, giống như Nhà Giả Kim hay Bí Mật Của May Mắn.

Mỗi phần trong cuốn sách là một câu chuyện của những con người sinh sống trong vương quốc Babylon giàu có. Từ anh thợ làm xe ngựa nghèo khổ cùng người bạn nghệ sĩ chơi đàn của mình quyết tâm đi xin lời khuyên của người giàu có nhất vương quốc hay chuyện một kẻ nô lệ bằng ý chí và lòng quyết tâm đã chuộc lại sự tự do cho mình để rồi trở thành một ông chủ giàu có… tất cả đều để lại cho người đọc một bài học sâu sắc.

Nhưng vì sao tác giả lại chọn Babylon làm khung cảnh chính trong câu chuyện của mình mà không phải một đất nước khác? Tôi tin rằng bạn sẽ phải thốt lên “ồ” một tiếng đầy thán phục nếu biết được câu chuyện thần kỳ về vương quốc này.

Babylon nằm kế bên sa mạc rộng lớn đầy cát bụi và hạn hán, đất nước này không có bất cứ tài nguyên gì ngoài nguồn nước từ một con sông. Vậy mà 8000 năm trước, những con người nơi đây đã xây dựng Babylon trở thành vương quốc giàu có nhất thời bấy giờ, chính bằng sức lực và ý chí con người. Cũng trong thời gian ấy, khi mà người ở những nơi khác còn sinh sống trong hang đá, chỉ biết chế tạo những vũ khí thô sơ để săn bắt động vật sống qua ngày thì ở Babylon, người ta đã biết trộng trọt, chăn nuôi, chế tạo dụng cụ nông nghiệp, sáng tạo chữ viết, trường học. Babylon có những thương gia giỏi nhất, họ đi khắp nơi để trao đổi hàng hóa, góp phần không nhỏ trong việc xây dựng sự phồn thịnh của vương quốc mình.

Vì cuốn sách rất ngắn nên tôi không muốn viết thêm nữa.  Bạn có thể ra tiệm sách gần nhất mua cho mình một cuốn hoặc đọc trước ebook tại đây. Hãy dành ra một buổi tối để tự mình cảm nhận cuốn sách này. Chắc chắn bạn sẽ thu lượm được rất nhiều bài học cực kỳ hữu ích đấy!

HCMC, July 18th 2017

Có thể bạn muốn đọc:

Cập nhật 18 Tháng Bảy, 2017

Bạn muốn tạo ra nhiều nguồn thu nhập nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy mời tôi một ly cà phê.

Bình luận