Theo dõi tìm kiếm trên trang WordPress bằng Google Analytics

Chúng ta đều biết Google Analytics là công cụ không thể bởi nó cung cấp thông tin chi tiết về các chỉ số của website như lượt tìm kiếm trên Google, số lượng người truy cập, nhân khẩu học… Ngoài những tính năng tuyệt vời trên, GA còn theo dõi được cả từ khóa mà người dùng tìm kiếm ngay trên chính trang web WordPress của bạn.

Rõ ràng khách truy cập luôn muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác trên web của bạn nhưng đôi khi bạn lại chưa có nội dung đó. Việc thống kê các tìm kiếm trên website của mình sẽ giúp bạn hiểu rõ audience của mình để hoàn thiện nội dung website.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách Cài đặt bộ theo dõi tìm kiếm trên trang WordPress bằng Google Analytics chỉ với 2 bước đơn giản.

Chắc các bạn đều biết, khi người dùng tìm kiếm một từ khóa, link trang kết quả sẽ trả lại theo định dạng:

http://bangnguyen.net/?s=từ+khóa

Sau đây chúng ta sẽ tiến hành thống kê chỉ số này ngay trên Google Analytics.

Bước 1

Đăng nhập vào tài khoản GA của bạn, vào Admin chọn View Setting trong cột View:

Theo dõi tìm kiếm trên trang WordPress bằng Google Analytics - Blog Bằng Nguyễn Theo dõi tìm kiếm trên trang WordPress bằng Google Analytics – Blog Bằng Nguyễn

Bước 2:

Kéo xuống mục Site search Settings, bật tính năng Site search Tracking và điền ‘s‘ vào ô Query Parameter:

Theo dõi tìm kiếm trên trang WordPress bằng Google Analytics - Blog Bằng Nguyễn Theo dõi tìm kiếm trên trang WordPress bằng Google Analytics – Blog Bằng Nguyễn

Theo dõi kết quả:

Sau khi đã cài đặt xong 2 bước trên, bây giờ hãy thử tìm kiếm một từ khóa nào đó trên web của bạn. Sau đó vào Google Analytics để theo dõi kết quả trong Behavior Site Search Overview:

Theo dõi tìm kiếm trên trang WordPress bằng Google Analytics - Blog Bằng Nguyễn Theo dõi thống kê tại mục Behavior/Site Search/Overview

Xong, vậy là từ giờ bạn có thể theo dõi từ khóa mà người dùng tìm kiếm trên trang web WordPress của bạn. Với những dữ liệu này bạn có thể cải tiến từ khóa, bổ sung thông tin còn thiếu trên web của mình.

Cập nhật 29 Tháng Ba, 2017

Bạn muốn tạo ra nhiều nguồn thu nhập nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy mời tôi một ly cà phê.

Bình luận